khái niệm aha bha là gì

Hiện nay, một trong những chất được coi là vượt bậc trong ngành dược mỹ phẩm đó là AHA BHA. Vậy AHA BHA là gì, tác dụng của AHA BHA ra sao và AHA BHA được sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin AHA BHA là gì cũng như các vấn đề liên quan đến chủ đề này,  hãy cùng donews.biz tìm hiểu nhé!

AHA BHA là gì?

AHA BHA là gì vốn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhìn chung, AHA BHA thực chất là chỉ 2 nhóm hoạt chất hoàn toàn riêng biệt.

  • AHA: AHA là tên viết tắt của alpha hydroxy acid là những acid có gốc nước tự nhiên được chiết xuất từ những nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như acid glycolic là acid được chiết xuất từ mía đường hay acid lactic là acid được tạo thành từ quá trình lên men đường như sữa chua hoặc acid citric có nguồn gốc từ những loại quả họ nhà chanh, quýt, cam, bưởi….và acid tartaric được chiết xuất từ nho. Đây là những loại acid được sử dụng để điều chế AHA.
  • BHA: BHA là tên viết tắt của Beta Hydroxy Acid. Đây là một dạng acid gốc dầu mà đại diện cho nhóm này là acid Salicylic rất thường gặp trong các sản phẩm chăm sóc da. Đây là loại acid  có nguồn gốc từ vỏ cây willow bark.

khái niệm aha bha là gì

Tác dụng của AHA BHA là gì?

Bên cạnh việc nắm được khái niệm AHA BHA là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu về tác dụng của chúng. Ngày nay, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Dựa trên nhu cầu đó, các hãng mỹ phẩm đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều những hoạt chất chăm sóc da cũng như các loại mỹ phẩm phục vị cho quá trình làm đẹp.

AHA VÀ BHA được biết đến chủ yếu với tác dụng để tẩy tế bào chết. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ trong việc điều trị mụn viêm, cải thiện tình trạng lỗ chân lông to và làm sáng da, giúp da mịn màng, căng bóng đồng thời là chậm quá trình lão hóa da.

tác dụng của aha bha là gì

Tại sao phải sử dụng AHA và BHA?

Như bạn đã biết AHA BHA là gì cũng như tác dụng của AHA BHA là gì thì cũng biết nó là một bước không thể thiếu trong quá trình làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu dùng AHA BHA để là gì và tác dụng thực sự của AHA BHA là gì. Chính vì vậy nhiều người còn băn khoăn trong việc sử dụng AHA BHA.

Làn da của chúng ta được cấu tạo gồm 3 lớp là thượng bì, trung bì và hại bì. Lớp thượng bì gồm 7 hàng tế bào, trong đó, lớp trên cùng là lớp tế bào sừng. Đây là những tế bào không có nhân, hình lát, nằm khít vào nhau có tác dụng che phủ bề mặt da, giúp da chống lại các tác nhân từ bên ngoài cũng như sự mất hơi nước qua da.

Thông thường, chu trình thay cũ đổi mới của da trong thời gian là 21-28 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian thay da bị sai lệch và chính điều này gây nên một số vấn đề bệnh lý cho da.

Da của chúng ta không có khả năng tự loại bỏ những tế bào chết nằm bên trên. Việc này đồng nghĩa là những tế bào chết trên da sẽ bị lưu lại trên bề mặt, gây bít tắc lỗ chân lông và sừng hóa cổ nang lông là cho bã nhờn và các chất thải không được bài tiết ra ngoài gây lên tình trạng mụn trứng cá, mụn ẩn.

AHA BHA là gì? Đây là những hoạt chất có khả năng loại bỏ những tế bào chết trên bề mặt da thông qua cơ chế thẩm thấu và bên trong tế bào sừng và làm đứt gãy các liên kết giữa chúng, từ đó làm cho các tế bào chết bong ra và giúp loại bỏ một phần lượng bã nhờn và dầu thừa nằm sâu trong các lỗ chân lông.

aha bha là gì và tại sao phải sử dụng aha bha

Cách phân biệt AHA với BHA

Khi nói đến AHA BHA là gì, nhiều người lầm tưởng đây là một chất. Tuy nhiên, chúng là 2 nhóm hoạt chất hoàn toàn riêng biệt và có những sự khác biệt rõ rệt.

Đặc điểm của AHA

Đây là những hoạt chất tan trong nước, có khả năng hoạt động ngay trên bề mặt da, duy trì pH da trong khoảng 5-7, giúp bảo vệ da khỏi một số tác nhân gây bệnh như vi khuẩn. Đồng thời, AHA còn có khả năng tăng cường sự phát triển và độ dày của biểu bì, góp phần nâng cao chất lượng của các sợi elastin và các sợi collagen.

Ngoài ra chúng còn có khả năng dưỡng ẩm cho da thông qua việc giúp các tế bào hấp thu nước một cách hiệu quả nhất từ đó giúp da trông luôn căng bóng, mịn màng và sáng bóng.AHA  là lựa chọn phù hợp cho những làn da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô.

Đặc điểm của BHA

Trong khi AHA là những hoạt chất tan trong nước thì BHA bao gồm những hoạt chất tan trong dầu nên nó có khả năng thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông chứa bã nhờn và chất bẩn. Đồng thời, BHA giúp kiểm soát lượng dầu thừa trên da và giảm tình trạng viêm do mụn, làm nhỏ các lỗ chân lông và giúp làm sáng da. BHA là lựa chọn tối ưu cho những bạn da dầu và lỗ chân lông to.

Trên đây là một số thông tin về AHA BHA là gì, tác dụng của AHA BHA là gì, tại sao cần sử dụng AHA và BHA và phân biệt AHA và BHA như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến AHA BHA là gì, bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới để cùng donews.biz tìm hiểu thêm nhé!

Tác giả: Tổng Biên Tập Tòa Soạn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments